Bác Hồ đã tự học ngoại ngữ như thế nào

Câu chuyện “Bác Hồ đã tự học ngoại ngữ như thế nào”

“Bác Hồ đã tự học ngoại ngữ như thế nào” là câu chuyện cho chúng ta thấy lòng quyết tâm cũng như phương pháp học ngoại ngữ hiệu quả của Bác.

Hôm ấy, tất cả các chiến sĩ lái máy bay được đến gặp Bác Hồ ở Phủ Chủ tịch. Sau khi hỏi thăm mọi việc cần thiết. Bác hỏi đến việc học văn hóa của anh em. Được biết có một số đồng chí mới học đến lớp 6, lớp 7 phổ thông, Bác nói:

– Như vậy còn thấp đấy. Các chú phải chịu khó học. Lúc đầu học ít, sau học nhiều. Hồi Bác học tiếng nước ngoài cũng vậy, không có thời gian đi học như bây giờ đâu. Lúc đó Bác phải làm việc từ 1 giờ sáng đến 2 giờ chiều, rồi lại từ 4 giờ chiều đến 11 giờ đêm, Bác không có giấy bút, phải viết chữ vào cánh tay để học, học thuộc rồi lại xóa đi. Mỗi ngày Bác ghi 5 chữ.

Nói đến  đây, Bác quay sang hỏi một đồng chí:

– Thế 10 ngày được bao nhiêu chữ?

– Thưa Bác, được 50 chữ ạ.

– Thế một tháng?

– Thưa Bác, 150 chữ ạ.

Bác gật đầu rồi vui vẻ dặn dò:

– Cứ thế, một ngày học 5 chữ mà chắc chắn còn hơn học 20 chữ mà không chắc. Nhưng phải quyết tâm và kiên quyết ngày nào cũng học. Bây giờ các chú có điều kiện, có giáo viên, có sách vở nhiều, các chú phải học cho giỏi, học càng nhiều càng tốt để phục vụ nhân dân, phục vụ Tổ quốc.

Câu chuyện “Bác Hồ đã tự học ngoại ngữ như thế nào”
Theo “Bác Hồ của chúng ta”

Câu chuyện "Bác Hồ đã tự học ngoại ngữ như thế nào"
Câu chuyện “Bác Hồ đã tự học ngoại ngữ như thế nào”

Ý nghĩa câu chuyện “Bác Hồ đã tự học ngoại ngữ như thế nào”

Câu chuyện này truyền đạt một thông điệp quan trọng về tinh thần học tập, sự kiên nhẫn và lòng quyết tâm trong cuộc sống. Qua câu chuyện, chúng ta thấy được sự quan tâm và khuyến khích của Bác Hồ đối với các chiến sĩ lái máy bay, thúc đẩy họ học văn hóa để mở rộng kiến thức cá nhân.

Ý nghĩa của câu chuyện “Bác Hồ đã tự học ngoại ngữ như thế nào” là rất rõ ràng: Quyết tâm, kiên nhẫn và sự cống hiến trong học tập chính là yếu tố quyết định cho sự phát triển kiến thức và kỹ năng. Bác Hồ đã dùng ví dụ về việc học ít mỗi ngày nhưng có mục tiêu cụ thể, so sánh với việc học nhiều mà không hiệu quả.

Hơn nữa, câu chuyện còn làm nổi bật tầm quan trọng của việc học để phục vụ cộng đồng và quốc gia.

Những câu chuyện kể về Bác Hồ hay nhất

Bác Hồ là vị lãnh tụ kính yêu của toàn dân tộc. Suốt cuộc đời mình, Bác luôn luôn lo việc cứu dân cứu nước khỏi ách nô lệ và xâm lược của thực dân Pháp, phát xít Nhật và đế quốc Mỹ.

Trong thời kỳ hoạt động bí mật, Bác phải sống và hoạt động nhiều năm ở nước ngoài để vừa lãnh đạo cách mạng trong nước, vừa tổ chức phong trào yêu nước trong đông đảo bà con Việt kiều ở các nơi đó (Pháp, Trung Quốc, Thái Lan, …). Không những thế, người còn là tấm gương sáng về lối sống đạo đức và tình yêu đối với các bạn thiếu nhi.

Ngoài câu chuyện “Bác Hồ đã tự học ngoại ngữ như thế nào” kể trên, LichSu.Org còn sưu tầm và giới thiệu đến các bạn những câu chuyện kể về Bác Hồ hay nhất, qua đó sẽ giúp các bạn có cái nhìn sâu hơn về người cha già kính yêu của dân tộc, đã dẫn dắt nhân dân ta giành được độc lập, tự do trước các thế lực ngoại xâm và thống nhất nước nhà.

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.