Không có ngọn núi nào cao hơn [Kể chuyện Bác Hồ]

Câu chuyện Không có ngọn núi nào cao hơn

Không có ngọn núi nào cao hơn là câu chuyện cho thấy sự gian nan, vất vả của Bác Hồ trong quá trình hoạt động cách mạng thông lời kể của hai bạn nhỏ.

Truyện được trích trong sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 2, tập 2, NXB Giáo dục 1985 của tác giả Hồng Trang.

Trước nhà Ún Xinh có dãy núi đá trông giống hình con ngựa. Núi rất cao. Chỉ có đám mây trắng buổi sáng, mây hồng buổi chiều là cưỡi ngựa được thôi.

Có lần Ún Xinh hỏi Ún Hào:

– Có ai cưỡi được con ngựa kia không?

Ún Hào gật đầu và nói:

– Có Bác Hồ.

Thế rồi Ún Hào kể lại câu chuyện đã được nghe ông kể: “Khắp bản Mường ta, Bác Hồ đã đi qua cả. Cái gậy Bác chống đã mòn gần hết nhưng đôi chân Bác vẫn khỏe. Bác đã leo qua dãy núi đó”.

Ún Xinh nhớ mãi câu chuyện ấy. Không có ngọn núi nào cao hơn Bác được đâu.

Theo Hồng Trang
Nguồn: Tiếng Việt lớp 2, tập 2, trang 141-142, NXB Giáo dục – 1985
– LichSu.Org –

Những câu chuyện kể về Bác Hồ hay nhất

Bác Hồ là vị lãnh tụ kính yêu của toàn dân tộc. Suốt cuộc đời mình, Bác luôn luôn lo việc cứu dân cứu nước khỏi ách nô lệ và xâm lược của thực dân Pháp, phát xít Nhật và đế quốc Mỹ.

Trong thời kỳ hoạt động bí mật, Bác phải sống và hoạt động nhiều năm ở nước ngoài để vừa lãnh đạo cách mạng trong nước, vừa tổ chức phong trào yêu nước trong đông đảo bà con Việt kiều ở các nơi đó (Pháp, Trung Quốc, Thái Lan, …). Không những thế, người còn là tấm gương sáng về lối sống đạo đức và tình yêu đối với các bạn thiếu nhi.

Ngoài câu chuyện Không có ngọn núi nào cao hơn kể trên, LichSu.Org còn sưu tầm và giới thiệu đến các bạn những câu chuyện kể về Bác Hồ hay nhất, qua đó sẽ giúp các bạn có cái nhìn sâu hơn về người cha già kính yêu của dân tộc, đã dẫn dắt nhân dân ta giành được độc lập, tự do trước các thế lực ngoại xâm và thống nhất nước nhà.

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.